Đội bóng của bầu Hiển được chuyển giao cho Hà Tĩnh

05/10/2018 17:37

Hà Nội B sẽ chuyển giao ngay sau khi giải hạng Nhất hạ màn nên đủ điều kiện dự trận play-off tranh vé dự V-League 2019.

Hà Nội B (áo vàng) đáp ứng được đúng luật khi dự trận play-off.

Hà Nội B (áo vàng) đáp ứng được đúng luật khi dự trận play-off.

Vòng đấu cuối cùng giải hạng Nhất Quốc gia - Cup An Cường, Hà Nội B sẽ gặp đội bóng đã chắc chắn vô địch Viettel. CLB này hơn Đồng Tháp ba điểm và đối đầu nên dù thua trận, họ vẫn có được vị trí thứ hai cùng tấm vé đá trận play-off với đội áp chót V-League 2018 để tranh vé dự giải vô địch quốc gia năm sau.

Nhiều ý kiến cho rằng Hà Nội B không được phép đá trận play-off bởi nếu thăng hạng, họ sẽ chơi cùng giải với CLB Hà Nội - đội bóng cũng của ông bầu Đỗ Quang Hiển. Tuy nhiên, đại diện đội bóng thủ đô cho biết mọi vấn đề đã được giải quyết. 

“Hà Nội B là đội trẻ của Hà Nội. Việc hai đội này dự hai giải khác nhau là bình thường, giống như Real hay Barca cũng có đội trẻ đá hạng dưới. Còn sắp tới, trước khi đá trận play-off, Hà Nội B sẽ được chuyên giao cho Hà Tĩnh nên đủ điều kiện thi đấu”, ông Nguyễn Quốc Hội, Chủ tịch CLB Hà Nội chia sẻ với VnExpress.

Phía VFF cũng xác nhận đã nhận được đầy đủ hồ sơ về việc Hà Nội B sẽ chuyển giao cho Hà Tĩnh.

Mùa trước Hà Tĩnh đã đề nghị được mua Hà Nội B. Tuy nhiên, kế hoạch chuyển giao bất thành do quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam buộc một đội phải đá ở một giải một năm mới được chuyển giao. “Từ năm ngoái chúng tôi đã chuẩn bị cho việc chuyển giao. Đến hiện tại thủ tục cũng đã được gửi sang VFF. Sau khi vòng đấu cuối cùng giải hạng Nhất Quốc gia 2018 - Cup An Cường diễn ra vào chiều nay 5/10 hạ màn, việc chuyển giao sẽ hoàn tất”, ông Nguyễn Quốc Hội nói thêm.

Viettel - đội bóng hậu duệ của Thể Công - đã sớm vô địch giải hạng Nhất Quốc gia, giành vé lên dự V-League 2019.

Viettel - đội bóng hậu duệ của Thể Công - đã sớm vô địch giải hạng Nhất Quốc gia, giành vé lên dự V-League 2019.

Hà Tĩnh là nơi sản sinh ra nhiều cầu thủ tài năng như Đinh Thanh Trung, Trần Phi Sơn, Bùi Tiến Dũng... Lãnh đạo và nhân dân tỉnh này khao khát có đội bóng dự V-League nên quyết tâm mua lại CLB Hà Nội B. Công ty cổ phần Hồng Lĩnh sẽ đứng ra đảm nhiệm việc nhận đội bóng.

CLB Hà Nội B sẽ ra mắt chủ mới vào đầu tuần tới. Sau đó, đội dốc sức chuẩn bị cho trận đá play-off với Cần Thơ hoặc Nam Định, hai đội đang đứng cuối tại V-League 2018.

Lịch thi đấu vòng cuối cùng giải hạng Nhất Quốc gia 2018.

Lịch thi đấu vòng cuối cùng giải hạng Nhất Quốc gia 2018.

Lâm Thỏa

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu
mua nha Ha tinh mua nha Ha tinh chung cư giá rẻ Ha tinh mua nha thanh pho ha tinh mua ban dat ha tinh can ho ha tinh nhà đất ha tinh Bất động sản hà tĩnh